Chưa được phân loại

Cuộc thi Top Chef đường đến vinh quang

Đến với “Những cuộc thi ẩm thực trên thế giới” lần này, chúng ta sẽ có cơ hội tìm hiểu về cuộc thi nấu ăn dành cho những Đầu Bếp chuyên nghiệp – Top Chef. 

Top Chef là một cuộc thi nấu ăn thực tế của Mỹ, phát sóng trên mạng truyền hình cáp Bravo lần đầu tiên năm 2006 và được sản xuất bởi Magical Elves Productions – công ty đã tạo ra Project Runway. Đến với cuộc thi, các thí sinh – đều là những

Ba vị giám khảo thường trực trong suốt hơn 10 mùa thành công của Top Chef, đó là Tom Colicchio, Gail Simmons, Padma Lakshmi

Nếu như là fan ruột của chương trình Top Chef, chắc hẳn khán giả sẽ không quá xa lạ với ba vị giám khảo thường trực trong suốt hơn 10 mùa thành công, đó là Tom Colicchio, Gail Simmons, Padma Lakshmi. Tất cả đều là những tên tuổi lớn trong ngành ẩm thực Mỹ và thế giới.
Ngồi ghế nóng từ mùa đầu tiên cho đến thời điểm hiên tại của Top Chef, Tom Colicchio hoàn toàn xứng đáng với vai trò “cầm cân nảy mực”. Ông là người đồng sáng lập và dạy

Tập cuối của Top Chef thường còn lại 2 Đầu Bếp

Đối với vòng thi Elimination challenge, các chủ đề đưa ra sẽ tập trung phô diễn tính sáng tạo, kĩ thuật bậc cao của thí sinh trong những thử thách khó hơn, đẳng cấp và thực tế hơn như thiết kế thời trang (Váy ăn được), bán đồ ăn quyên tiền cho các câu lạc bộ, mở cửa hàng bánh ngọt, làm vật trưng bày, làm 200 món tráng miệng theo chủ đề – đen trắng… Đến phần nhận xét, Host Gail thường sẽ gọi ra 2 top 3: 1 top 3 xuất sắc nhất và 1 top 3 tệ nhất. Thường top giỏi sẽ được gọi lên trước nhưng cũng có khi là ngược lại (Vậy nên các thí sinh cứ bị gọi tên là run vì không biết món của mình ngon hay dở). Thắng vòng thử thách, thí sinh sẽ được tặng một số tiền khá lớn và tất nhiên nếu tác phẩm tệ nhất thì sẽ phải ra về.
Tập cuối của Top Chef thường còn lại 2 Đầu Bếp. Thông thường tập này không có vòng Quickfire. Hai Đầu Bếp được tự do tranh tài với nhau để tìm ra người xuất sắc nhất. Họ có thể tự thực hiện một mình hoặc được hỗ trợ bởi những Đầu Bếp khác tùy vào lựa chọn của ban tổ chức ở mỗi mùa.
Hiện nay, Top Chef Mỹ đã ra mắt khán giả tại Việt Nam với phiên bản Top Chef VietNam tên tiếng Việt là Đầu Bếp Thượng Đỉnh.
Bạn đam mê ẩm thực, muốn tìm hiểu về những cuộc thi ẩm thực trên khắp Thế Giới, hãy đón xem các kỳ tiếp trong chuỗi bài “Những cuộc thi ẩm thực trên thế giới” tại website của Hướng Nghiệp Á Âu để khám phá những cuộc thi ẩm thực thú vị nhé!