Chưa được phân loại

Củ cải viên sốt cà chua đậm đà hấp dẫn

Củ cải trắng ngọt vị được tẩm ướp khéo léo quyện cùng sốt cà chua đậm đà chính là sức hút giản dị đến từ món bánh củ cải viên sốt cà chua đầy hấp dẫn.

Các nguyên liệu chính cho món bánh củ cải viên sốt cà chua

Phần nước sốt cà chua

  • Nước: 100 ml
  • Nước sốt cà chua: 50 gram
  • Đường: 10 gram
  • Nước bột ngô: 10 gram

Bí quyết cách làm bánh củ cải viên sốt cà chua giòn ngọt

A. Sơ chế nguyên liệu
Củ cải trắng gọt vỏ, thái miếng rồi băm nhỏ. Dùng tay bóp nhẹ để loại bỏ bớt nước trong củ cải
Rau mùi, hành lá thái nhỏ

B. Các nước thực hiện
Bước 1: Cho bắp cải băm nhỏ, rau mùi, hành lá, trứng gà, muối, bột mì và ngũ vị hương vào một tô lớn. Dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu.

Trộn đều nguyên liệu trong một tô lớn

Bước 2: Vo hỗn hợp thành từng viên nhỏ

Bước 3: Làm nóng chảo trũng với lượng dầu lớn. Đợi dầu sôi lên, thả từng viên bánh vào chảo chiên ngập dầu đến khi các viên bánh chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt và có độ giòn. Vớt bánh ra giấy thấm dầu.

Chiên các viên bánh cải ngập dầu đến khi vàng giòn

Bước 4: Làm nóng một chảo sạch khác, cho nước sốt cà chua vào đun nóng. Đổ nước bột ngô vào chảo hoà cùng nước sốt cà chua cho có độ sánh quyện. Nêm đường, muối, bột nêm vào chảo và khuấy đều. Nếm thử vừa ăn thì tắt bếp.

Làm nước sốt cà chua

Bước 5: Lấy các viên bánh cải ra dĩa, rưới nước sốt cà chua phủ đều mặt bánh. Rắc thêm mè trắng để tăng thêm hương vị hấp dẫn.

Bánh củ cải viên sốt cà chua có độ giòn ngọt từ cải trắng hoà cùng sốt cà chua đậm đà, đem đến món ăn hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm gia đình.

daynauan

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*